Màng bọc thực phẩm và màng Pe công nghiệp khác nhau ra sao?

Màng bọc thực phẩm và màng Pe công nghiệp khác nhau ra sao?

Trên thị trường màng bọc thực phẩm hiện nay có rất nhiều loại, điều này khiến khách hàng không khỏi hoang mang để phân biệt và tìm mua sử dụng. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về các loại màng bọc thực phẩm.

1.Màng bọc thực phẩm có bao nhiêu loại:

Việc các bà nội trợ ngày nay thường xuyên quan tâm đến việc bảo quản thực phẩm và sức khoẻ gia đình đã trở thành xu hướng chung. Do đó các loại sản phẩm liên quan đến vấn đề này càng được ưa chuộng. Trong đó có loại mặt hàng phổ biến nhất chính là màng bọc thực phẩm.

Bảng báo giá màng quấn Pe mới nhất

Bảng báo giá băng keo mới nhất

Bảng báo gía túi Pe tốt nhất

Sản phẩm này được chia thành 2 loại:

  • Màng bọc thực phẩm PVC được làm từ polymer có tên là Polyvinyl chloride. Khi sản xuất loại màng này, người ta phải dùng đến phụ gia để tăng thêm tính năng mềm dẻo. Một số chất tạo dẻo được công nhận là an toàn và cho phép sử dụng, tuy nhiên cũng có một số chất tạo dẻo như DEHP (Di 2-Ethylexyl phthalate) thì lại có nguy cơ gây ngộ độc cho người tiêu dùng.
mang-PVC-boc-thuc-pham

Màng bọc thực phẩm PVC-Khuyến cáo không nên sử dụng

  • Màng bọc thực phẩm Pe là màng được làm từ polymer có tên là Polyethylene. Đây là loại nhựa được sử dụng rộng rãi có tính chất mềm dẻo và trong suốt. Đối với màng này, ít khi nhà sản xuất sử dụng đến chất phụ gia tạo dẻo, vì vậy tương đối an toàn khi dùng làm bao bì thực phẩm.
mang-Pe-boc-thuc-pham

Màng PE bọc thực phẩm-Khách hàng nên chọn loại này

2.Màng bọc thực phẩm Pe và màng Pe công nghiệp giống và khác nhau như thế nào?

Về cơ bản thì 2 loại màng này có nhiều điểm chung là được làm từ chất liệu Polymer và quy trình sản xuất cũng gần như tương đồng nhau. Nhưng màng Pe công nghiệp thì được thêm vào một vài phụ liệu để tạo ra sự dẻo dai đàn hồi tốt hơn. Ngoài ra thông thông thường thì màng bọc thực phẩm sẽ có kích cỡ cũng như trọng lượng nhỏ hơn rất nhiều so với màng Pe công nghiệp.

Do đó khách hàng phải phân biệt rõ 2 loại sản phẩm này. Điều quan trọng nhất là không được dùng màng Pe công nghiệp để thay thế màng bọc thực phẩm.

3.Những điều lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm Pe:

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm Pe khách hàng nên chú ý là không nên để màng bọc tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài những thực phẩm có nhiều dầu mở.

mang-pe-boc-thuc-pham-khong-nen-su-dung

Hãy từ bỏ ngay thói quen dùng màng bọc thực phẩm Pe khi hâm nóng thức ăn

Do chất Pe không có tính năng chịu nhiệt cao và dễ cháy nên khách hàng cũng hạn chế sử dụng trong những trường hợp có lửa.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *