Vừa bước qua đầu năm mới 2018 thì cũng là thời điểm băng keo bắt đầu chu kỳ tăng giá. Nhưng năm nay, chu kỳ naỳ đến sớm hơn những năm trước. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên?

Sự đầu cơ có phải là nguyên nhân?

Đầu tiên chúng ta phải xét đến yếu tố quy luật thị trường tại Việt Nam, đó là cứ hãy qua Tết Nguyên Đán là hầu như các loại mặt hàng chung đều tăng giá, trong đó có mặt hàng băng keo. Nhưng thông thường chúng chỉ dao động ở mức biên độ giá từ 0,5% đến 1% nên dường như không gây quá nhiều sự chú ý.

Tuy vậy năm nay quy luật này đã bị phá vỡ. Theo khảo sát của chúng tôi thì đến thời điểm hiện tại gía băng keo tại các công ty taị Tp.HCM đã ở mức tăng xấp xỉ 3% có nơi cá biệt hơn 5% tuỳ vào loại sản phẩm. Điều này đã gây ra cho các doanh nghiệp những sự khó khăn nhất định, khi vừa bước vào năm mới với bao nhiêu là chi phí phát sinh.

Giá băng keo mới nhất năm 2018

Giá màng Pe: 84,000 đ/ cuộn

giá cả băng keo năm 2018
Giá băng keo quý 1 năm 2018

Yếu tố thứ 2 cũng là yếu tố quan trọng nhất đã đẩy giá băng keo tăng nhanh như hiện nay là sự đầu cơ của các công ty băng keo trong và ngoài nước. Năm nay do tâm lý sợ giá cả vật chất tăng như: xăng dầu, điện, chi phí công nhân…Nên nhiều nơi đã có sự tăng giá “đón đầu trước thị trường”.

Tâm lý “bầy đàn” càng làm thêm sự tăng giá xuất hiện trên quy mô lớn. Do vậy mới đầu quý 1 nhưng thị trường băng keo đã nóng hơn bao giờ hết.

Các doanh nghiệp cần làm gì để đối phó sự tăng giá này?

Đây là điều không dễ dàng gì đối với các doanh nghiệp khi mà mặt hàng băng keo hiện nay là không có sự thay thế. Do vậy cách tốt nhất để các doanh nghiệp áp dụng trong thời điểm này đó là tìm những nhà sản xuất và cung cấp băng keo uy tín trên thị thị trường.

Nơi mà họ có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhờ vào những ưu điểm như:

  • Gía sỉ cạnh tranh tốt nhất
  • Giao hàng tận nơi miễn phí
  • Bảo hành chất lượng suốt trong thời gian sử dụng.
  • Mua hàng công nợ từ 30 ngày đến 60 ngày.

CÔNG TY BĂNG KEO GIÁ SỈ WONDERLAND CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP CÁC LOẠI MẶT HÀNG BĂNG KEO CÓ CHẤT LƯỢNG CAO VỚI MỨC GIÁ SỈ TỐT NHẤT.

LIÊN HỆ: 028.668.18003 – 0931772322

Mục nhập này đã được đăng trong News. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với giải pháp cho ngành đóng gói!