Băng keo thường được dùng ở đâu trong công nghiệp?

san-pham-tong-hop-gia-si-wonderland

Băng keo thường được dùng ở đâu trong công nghiệp?

Băng keo chính là một sản phẩm không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện đại. Nó luôn luôn xuất hiện trong hầu hết các nhà máy, công ty khác nhau. Dù rằng ở mọi ngành nghề nào đi chăng nữa. Sử dụng băng keo đã trở thành công việc thường nhật.

Các loại băng keo công nghiệp được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực thậm chí nhiều ứng dụng khác nhau. Tại Australia, số lượng băng keo cần dùng hằng ngày để bó dây cáp trên các phương tiện ô tô đủ để bao phủ toàn bộ đất nước này. Sau đây là các ứng dụng khác nhau của băng keo công nghiệp.

BĂNG KEO THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG Ở ĐÂU TRONG CÔNG NGHIỆP?

Ngành công nghiệp ô tô

Để có thể bó hai đến năm kilomet cáp chạy trong một chiếc xe hơi một cách cần đến 800.000 mét vuông băng keo mỗi ngày.

Theo thống kê, có hơn 50 loại băng keo khác nhau được dùng trên một chiếc xe hơi. Một số loại được dùng để lắp ráp các linh kiện, bảo vệ trong quá trình sơn và phải gỡ ra ngoài sau khâu sản xuất. Có một số loại được dùng để giữ các chi tiết trang trí, bậu cửa và lớp bọc cho quá trình dãn nở vì nhiệt. Còn có những loại băng keo giảm rung chấn cũng như tiếng ồn được dùng trên bảng điều khiển cũng như ghế ngồi.

 

Băng keo hai mặt được sử dụng phổ biến trong các thiết bị xe hơi

Công nghiệp điện tử

Bạn có biết chỉ trong một chiếc điện thoại thông minh trong túi mỗi ngày đã chứa đến gần 45 loại băng keo khác nhau.

Khi người dùng gạt mở màn hình, mỗi loại băng keo đặc biệt đang được hoạt động trên từng lớp một. Băng keo ở đây có tác dụng liên kết các lớp màn hình với nhau (bạn sẽ không thấy được đâu vì chúng rất trong suốt và quang học). Chúng chặn sáng bên trong và hướng ánh sáng đến nơi cần thiết, ngoài ra một số loại băng keo có khả năng hấp thụ va chạm tránh được những thiệt hại khi rơi. Ngoài ra chúng còn có nhiều vai trò khác nhau trên các ti vi LED, laptop, mảy ảnh,…

 

bang-keo-trong-gia-si-wonderland
Băng keo trong giá sỉ, chất lượng cao

Công nghiệp giấy và in ấn

Đôi khi băng keo công nghiệp cũng phải phục vụ từng tấm bản in, chính xác hơn là lắp tấm bản in trong quá trình in offset. Vì ảnh in sẽ khác với từng dây chuyền tấm bản in, có thể hiểu là gắn tấm bản in lên trục in. Việc lựa chọn đúng loại băng keo dùng để gắn giúp máy in có thể điều chỉnh chất lượng in tốt hoặc xấu

Ví dụ trong in báo, thì vấn đề là ở tốc độ, thời gian tiếp xúc. Băng keo lúc này kết nối vô số cuộn giấy trong thời gian vài phần giây nhằm đảm bảo thực hiện một thay đổi khi đang thao tác và máy vẫn hoạt động ở tốc độ tối đa – quá trình này gọi là “nối di động”. Kỷ lục tốc độ khi đổi cuộn giấy: khoảng 1.900 mét/phút.

 

bang-keo-giay-nhan-gia-si-wonderland
Băng keo giấy chất lượng cao

Ngành xây dựng

Nếu là băng keo được dùng cho ngành xây dựng, chắc hẳn các bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên cửa sổ, cửa chính, thang máy, điều hòa không khí, nội thất, vách kính, cửa trưng bày, hoặc các linh kiện năng lượng mặt trời hay tấm trang trí mặt tiền của tòa nhà cao tầng. Vật liệu, thiết kế và yêu cầu thay đổi theo “tầm nhìn” của kiến trúc sư và các nhà phát triển muốn tìm đến những thứ khả thi về kỹ thuật.

 

bang-keo-luoi-gia-si-wonderland
Băng keo lưới được sử dụng phổ biến trong việc thi công trần thạch cao

Băng keo bảo vệ nhãn hiệu

Nhãn hiệu có ý nghĩa kinh tế cực kỳ to lớn trong công nghiệp. Đó là lý do tại sao cần bảo vệ nhãn hiệu không bị làm giả hay vi phạm bản quyền sản phẩm – trong nhiều trường hợp bằng cách sử dụng nhãn dán đặc biệt. Trong các ngành công nghiệp, hư hại nhãn hiệu được ngăn ngừa theo cách này, do trên thế giới, những hư hại đó trị giá lên tới khoảng 230 tỷ Euro mỗi năm.

Thiết bị gia dụng và công nghiệp thiết bị gia dụng

Tủ lạnh, bếp lò, bếp nấu ăn hoặc các thiết bị gia dụng khác là đồ điện gia dụng. Các thiết bị này thường kích thước lớn và cồng kềnh. Đó là lý do tại sao băng keo trước đây giúp cho công tác vận chuyển an toàn hoặc giúp ích cho quá trình sản xuất. Tuy nhiên đồ điện gia dụng cũng ngày càng tích hợp thiết bị điện tử, vật liệu mới và pa nô điều khiển thu nhỏ. Điều này đòi hỏi sử dụng càng nhiều băng keo đặc biệt. Tủ lạnh ngày nay đã trở nên “thông minh” hơn khi có màn hình cảm ứng để cho những cục nước đá văng ra khỏi ống định lượng hoặc ủ một ly cà phê, có loại băng keo hai mặt dùng cho pa nô điều khiển, thiết bị định lượng và ô kính trang trí. Băng keo giữ các bộ phận này chắc chắn và cân bằng năng lượng trong giới hạn xanh.

 

bang-keo-dien-gia-si-wonderland
Băng keo điện giá sỉ cạnh tranh trên thị trường

 

Trên đây là sáu ngành công nghiệp điện tử mà băng keo đã được ứng dụng như một phần không thể thiếu. Từ đó ta thấy được tầm quan trọng của băng keo trong cuộc sống hiện đại là như thế nào. Và chọn loại băng keo phù hợp, chất lượng cao là rất quan trọng.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng có thể giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng của băng keo trong cuộc sống hiện nay.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Call Now ButtonGọi ngay