Theo bạn thì băng keo có độc hại hay không độc hại với sức khỏe con người? và nếu có ảnh hưởng thì sẽ như thế nào?

Nhìn bề ngoài băng keo không có gì độc hại vì chúng cũng có thành phần cấu tạo hóa học giống như bao bì nhưa, bao nilon…nếu tiếp xúc thông thường thì những ảnh hưởng rất nhỏ không đáng kể. .Các bạn nên biết rằng trong nền công nghiệp thì còn có rất nhiều vật liệu khác vô cùng độc hại hơn băng keo. Nếu vô tình bị dính vào người hay ngửi…thì sẽ gây ảnh hưởng, nhẹ thì bị bỏng rát, nặng thì bị ngộ độc hay thậm chí dẫn đến những ảnh hưởng vô hình sau này như gây ra ung thư, vô sinh…

Nếu lỡ dính vào người thì băng keo chỉ gây khó chịu vì rít dính bởi chất keo. Nhìn sơ qua thì có thể kết luận ngay một điều là băng keo hoàn toàn vô hại với cơ thể. Và chúng có rất có ít khi dùng để dán thùng, đóng gói sản phẩm, bảo vệ sản phẩm. Tuy nhiên nếu xem xét kỹ hơn thì thành phần nhựa màng keo bên ngoài và lớp keo dính bên trong cũng đều là chất hóa học có hại. Nhất là lớp keo ở bên trong có chứa nhiều hóa chất để tăng độ dính keo có thể gây ra ngộ độc hoặc ung thư nếu nuốt phải.

Kết luận lại về băng keo độc hai hay không độc hại:

Băng keo tiếp xúc bình thường sẽ không độc hại cùng lắm sẽ gây ngứa nếu dính vào da. Tuy nhiên không nên dùng miệng để ngậm hay tiếp xúc với băng keo. Vì vậy để sử dụng an toàn băng keo khi dán thùng, đóng gói sản phẩm thì nên dùng dao cắt băng keo, kéo, vật nhọn để cắt băng keo đều được, tránh dùng miệng cắn băng keo hay dùng tay bứt vì băng keo có thể xiết nhỏ lại rất chắc gây nóng tay ,đứt tay.

Công ty băng keo Wonderland: cung cấp nhiều loại băng keo phục vụ nhu cầu đa quy cách của quý khách hàng với giá sỉ tốt nhất.

Liên hệ: 08668.18003

Mục nhập này đã được đăng trong News. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với giải pháp cho ngành đóng gói!